Phá thai bằng thuốc an toàn với thai từ 12-20 tuần

Khi thai càng lớn, việc phá thai sẽ càng gây ra nhiều nguy cơ đối với sức khỏe của người mẹ. Việc phá thai vào 12 tuần hay phá thai 20 tuần sẽ nguy hiểm hơn nhiều so với phá thai ở những giai đoạn đầu ở thai kỳ. Để phá thai an toàn với thai từ 12-20 tuần, việc lựa chọn cơ sở y tế có đủ điều kiện về cơ sở vật chất cũng như bác sĩ có chuyên môn cao là vô cùng quan trọng.

Các phương pháp phá thai an toàn với thai dưới từ 12-20 tuần

Vì nhiều lý do khác nhau, nếu người mẹ không thể tiếp tục mang thai thì có thể quyết định phá thai. Có hai hình thức phá thai hiện nay là:

  • Phá thai ngoại khoa: Sử dụng các dụng cụ qua cổ tử cung để chấm dứt thai kỳ, bao gồm hút thai chân không, nong và kẹp gắp thai.
  • Phá thai nội khoa còn gọi là phá thai bằng thuốc: Thuốc được sử dụng để gây hiện tượng sẩy thai tự nhiên.

Có nhiều người thắc mắc “Phá thai 12 tuần tuổi có nguy hiểm hay không?”, thì nhìn chung, khi thai càng lớn thì việc phá thai sẽ càng nguy hiểm. Khi thai nhi đã cấu tạo gần như hoàn thiện, nhau thai đã phát triển và bám chặt vào tử cung của mẹ, nếu trước khi phá thai không được thăm khám kỹ, việc phá thai thực hiện ở các cơ sở y tế kém chất lượng, không thực hiện theo đúng các quy trình kỹ thuật hoặc tự ý bỏ thai tại nhà thì sẽ có nguy cơ cao xảy ra các tai biến đối với sức khỏe, đặc biệt là ảnh hưởng nghiêm trọng đến khả năng sinh sản sau này.

pha-thai-bang-thuoc-thai-12-20-tuan-1

Để đảm bảo an toàn sức khỏe sau phá thai, thai phụ cần lựa chọn cơ sở y tế có đầy đủ cơ sở vật chất, bác sĩ có chuyên môn và tay nghề cao. Tại các cơ sở y tế, tùy theo tình trạng của từng thai phụ, bác sĩ có thể tư vấn lựa chọn một trong các phương pháp phá thai từ 12-20 tuần như:

Phương pháp nong và gắp: Sử dụng bơm hút thai chân không và kẹp gắp thai sau khi cổ tử cung đã được chuẩn bị bằng Misoprostol. Phương pháp này áp dụng cho thai từ tuần 13 đến hết tuần 18.

Phương pháp phá thai bằng thuốc: Theo phác đồ hiện nay, ở các cơ sở có đủ điều kiện cơ sở vật chất, thai phụ đã có thể sử dụng thuốc phá thai từ 12 đến 20 tuần tuổi. Có thể dùng Misoprostol đơn thuần hoặc kết hợp giữa Misoprostol 200mcgMifepristone 200mg.

Phương pháp phá thai bằng thuốc cho thai 12-20 tuần

Chỉ định và chống chỉ định Phá thai bằng thuốc

Phương pháp phá thai bằng thuốc này chỉ định cho thai từ tuần thứ 12 đến hết tuần 20. Trước khi thực hiện, khách hàng sẽ được khám toàn thân, khai thác tiền sử bệnh, khám phụ khoa, thực hiện siêu âm thai để xác định tuổi thai và thực hiện một số xét nghiệm cận lâm sàng cần thiết.

Phá thai bằng thuốc sẽ không được thực hiện khi thai phụ có một số bệnh lý sau:

  • Bệnh lý về tuyến thượng thận.
  • Các bệnh lý tim mạch.
  • Có sẹo mổ ở thân tử cung.
  • Thiếu máu mức độ nặng hoặc trung bình.
  • Điều trị bằng corticoid toàn thân lâu ngày.
  • Dị ứng với thành phần của Mifepristone hay Misoprostol.

pha-thai-bang-thuoc-thai-12-20-tuan

Phá thai bằng thuốc an toàn cho thai 12-20 tuần chống chỉ định tương đối ở những khách hàng viêm nhiễm đường sinh dục cấp tính, dị dạng sinh dục hoặc có sẹo mổ cũ ở đoạn dưới tử cung. Các trường hợp này cần được điều trị trước khi phá thai nội khoa hoặc thực hiện ở các bệnh viện chuyên khoa phụ sản tuyến tỉnh và trung ương để đảm bảo an toàn. Những phụ nữ mắc bệnh tim mạch sẽ không được thực hiện phá thai bằng thuốc.

Quy trình phá thai bằng thuốc

Khi có quyết định bỏ thai, thai phụ cần đến đơn vị y tế uy tín để được thăm khám và tư vấn bởi các chuyên gia.

Khi có kết quả, nếu phương pháp phá thai bằng thuốc phù hợp thì sẽ được hướng dẫn uống thuốc phá thai theo đúng liệu trình.

  1. Liều đầu tiên là viên Mifestad 200mg (Mifepristone 200mg) có tác dụng làm cho thai ngưng phát triển. Nếu không có dấu hiệu bất thường, thì sau 48h sẽ uống liều tiếp theo.
  2. Liều tiếp theo là Misoprostol 200mcg có tác dụng gây co thắt tử cung và tống thai ra ngoài. Nếu không có dấu hiệu bất thường, thì yên tâm chờ đợi kết quả phá thai xem thành công hay không.

Theo dõi sức khỏe sau khi ra thai

Thai phụ sẽ được theo dõi ra máu âm đạo, sự co hồi tử cung trong vòng 4 giờ sau khi ra thai. Thai phụ sẽ được kê đơn kháng sinh, tư vấn sau thủ thuật và hẹn lịch tái khám.

Để được tư vấn chi tiết về phương pháp phá thai bằng thuốc cũng như mua thuốc phá thai, Quý khách vui lòng liên hệ HOTLINE: 097 424 02 77 ( tư vấn 24/24 )

Theo dõi chúng tôi tại Google News

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *