8 câu hỏi thường gặp khi phá thai bằng thuốc 3 tháng đầu

Phá thai là điều mà không một người phụ nữ nào mong muốn. Tuy nhiên, do mang thai ngoài ý muốn, thai bị dị tật bẩm sinh, không đủ sức khỏe để mang thai hoặc những lý do khác khiến cho chị em không còn lựa chọn nào khác ngoài việc phá thai. Dưới đây là 8 câu hỏi cần lưu ý khi phá thai bằng thuốc 3 tháng đầu.

luu-y-khi-pha-thai-bang-thuoc

1. Phá thai bằng thuốc là gì?

Phá thai bằng thuốc là phương pháp phá thai bằng thuốc, sử dụng phối hợp thuốc Mifepristone 200mg (Mifestad) và Misoprostol 200mcg để gây sẩy thai. Tuy nhiên, khi áp dụng phương pháp này, chị em nên chuẩn bị sẵn dịch vụ phá thai bằng phương pháp hút thai chân không để kịp xử trí những trường hợp phá thai thất bại. Lưu ý, Tuổi thai càng lớn thì tỷ lệ thành công của phương pháp này càng giảm.

2. Phá thai trong 3 tháng đầu là gì?

Hầu hết các trường hợp phá thai được thực hiện trong 3 tháng đầu, bởi vì đây được coi là một trong những thời điểm phá thai an toàn nhất cho thai phụ. Để đảm bảo mức an toàn cho bản thân cũng như kết quả phá thai, chị em nên tìm đến địa chỉ y tế chất lượng, uy tín và đáng tin cậy để thực hiện phá thai.

Phá thai trong ba tháng đầu có thể được thực hiện bằng thủ thuật (ví dụ như nạo hút thai) hoặc phá thai bằng thuốc. Hiện nay, Phá thai bằng thuốc là cách phá thai phổ biến nhất.

3. Phá thai bằng thuốc được thực hiện như thế nào?

Phá thai bằng thuốc trong 3 tháng đầu không cần thủ thuật hoặc gây mê, nhưng cần phải thăm khám nhiều lần tại các cơ sở y tế uy tín, chất lượng. Một số loại thuốc gây sảy thai như thuốc uống hoặc thuốc được đặt vào âm đạo. Bạn có thể sử dụng chúng ở nhà mà không cần đến phòng khám hay bệnh viện.

4. Những triệu chứng sau khi dùng thuốc phá thai là gì?

Các loại thuốc được sử dụng trong phá thai nội khoa sẽ gây chảy máu nặng hơn nhiều so với thời kỳ kinh nguyệt bình thường. Xuất hiện một vài triệu chứng như chuột rút nghiêm trọng, buồn nôn, sốt, ớn lạnh. Chị em có thể dùng thuốc giảm đau trong trường hợp cần thiết. Để phá thai thành công, sẽ mất khoảng vài ngày hoặc vài tuần.

5. Có nên đi tái khám sau khi phá thai bằng thuốc không?

Trong vòng 2 tuần sau khi phá thai bằng thuốc, bạn nên đến cơ sở y tế uy tín để thăm khám xem liệu rằng việc phá thai đã thành công hay chưa. Nếu bạn vẫn mang thai sau khi dùng thuốc, bạn có thể được cho dùng một liều thuốc khác hoặc phải phá thai bằng thủ thuật.

6. Những biến chứng có thể xảy ra khi phá thai?

Phá thai bằng phương pháp sử dụng thuốc phá thai hoặc ngoại khoa đôi khi có thể gây ra những biến chứng nghiêm trọng sau phá thai như:

  • Thai nhi vẫn còn trong tử cung của phụ nữ, nhất là với trường hợp phá thai bằng thuốc.
  • Nhiễm trùng âm đạo.
  • Chảy máu nặng (băng huyết).
  • Tổn thương tử cung và các cơ quan khác của cơ thể.

7. Những dấu hiệu nào cần gặp bác sĩ sau khi phá thai?

Nếu bất kỳ triệu chứng nào sau đây xảy ra, hãy đến ngay cơ sở y tế gần nhất để được tư vấn và điều tri:

  • Đau bụng hoặc đau lưng dữ dội.
  • Chảy máu quá nhiều (băng huyết).
  • Sốt cao.

8. Những ảnh hưởng từ việc phá thai là gì?

Một số chi em lo lắng rằng phá thai có thể ảnh hưởng đến sức khỏe trong tương lai của họ. Hầu hết phá thai một lần sẽ không ảnh hưởng đến khả năng mang thai của bạn hoặc nguy cơ biến chứng thai ở trong tương lai. Tuy nhiên, một số trường hợp phá thai có thể có nguy cơ bị trầm cảm sau phá thai hoặc các vấn đề sức khỏe khác. Vì vậy, chi em không nên phá thai quá nhiều lần để tránh ảnh hưởng tới sức khỏe bản thân.

Để được tư vấn chi tiết về phương pháp phá thai bằng thuốc cũng như mua thuốc phá thai, Quý khách vui lòng liên hệ HOTLINE: 097 424 02 77 ( tư vấn 24/24 )

Theo dõi chúng tôi tại Google News

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *