Dấu hiệu phá thai bằng thuốc thành công

Phá thai bằng thuốc là một phương pháp phá thai nội khoa, sử dụng thuốc khẩn cấp làm đình chỉ sự tiếp diễn của quá trình phát triển thai nghén tự nhiên, mà không làm phương pháp phẫu thuật. Thuốc phá thai làm ngừng quá trình phát triển của thai, kích thích dạ con co bóp đẩy phôi thai ra khỏi tử cung.

Phá thai bằng thuốc là phương pháp phá thai an toàn hàng đầu, hiện nay, có hai loại thuốc phá thai phổ biến được kết hợp sử dụng để chấm dứt thai kỳ đó là thuốc thuốc Mifestad 200mg (Mifepristone 200mg) và thuốc Misoprostol 200mcg. Cùng chúng tôi tìm hiểu về các dấu hiệu phá thai bằng thuốc thành công qua bài viết này nhé!

Quy trình thực hiện phá thai bằng thuốc

Toàn bộ quy trình thực hiện đều sẽ không đụng chạm dao kéo phẫu thuật, nên sẽ không đau. Tuy nhiên, trong một vài trường hợp, theo từng cơ địa, người bệnh sẽ gặp một số biểu hiện bất thường như ra máu, đau đầu, đau bụng cũng như mệt mỏi,… đó là phản ứng của cơ thể bạn khi tiếp nhận thuốc, bạn không nên quá lo lắng về điều này.

dau-hieu-pha-thai-bang-thuoc-thanh-cong-1

Quy trình thực hiện phá thai bằng thuốc Mifestad và Misoprostol như sau:

– Khi có quyết định bỏ thai, thai phụ cần đến đơn vị y tế uy tín để được thăm khám và tư vấn bởi các bác sĩ, chuyên gia phụ sản.

– Khi có kết quả, nếu phương pháp phá thai bằng thuốc phù hợp thì sẽ được hướng dẫn uống thuốc phá thai theo đúng liệu trình.

– Liều đầu tiên là viên Mifestad 200mg (Mifepristone 200mg) có tác dụng làm cho thai ngưng phát triển. Cần theo dõi trong khoảng 30 phút sau khi uống thuốc. Nếu không có dấu hiệu bất thường, thì sau 48h sẽ uống liều tiếp theo.

– Liều tiếp theo là thuốc Misoprostol 200mcg có tác dụng gây co thắt tử cung và tống thai ra ngoài. Sau khi uống thuốc theo dõi khoảng 30 phút. Nếu không có dấu hiệu bất thường, thì yên tâm chờ đợi kết quả phá thai xem thành công hay không.

– Uống thêm giảm đau Paracetamol hoặc Glotadol 650mg hoặc Ibuprofen nếu cần thiết.

Dấu hiệu phá thai bằng thuốc thành công là gì?

Phương pháp có hiệu quả đình chỉ thai nghén tới 95-98% với các dấu hiệu phá thai bằng thuốc thành công sau:

dau-hieu-pha-thai-bang-thuoc-thanh-cong

  • Chảy máu từ âm đạo trong nhiều ngày

Hiện tượng chảy máu như đến chu kỳ kinh nguyệt thông thường. Thời gian ra máu kéo dài từ 5 đến 7 ngày. Lượng máu ra nhiều ở ngày đầu, bớt dần vào những ngày tiếp theo.

  • Buồn nôn, tiêu chảy

Lúc này cơ thể của bạn đang chiến đấu, phản xạ lại với tác dụng của thuốc nên cơ thể suy nhược, mệt mỏi. Hiện tượng này sẽ diễn ra trong thời gian nhanh chóng.

  • Đau vùng bụng dưới

Uống viên thuốc thứ 2, thuốc bắt đầu phát huy tác dụng, co bóp tử cung nhằm tống dịch bẩn ra ngoài cơ thể gây đau bụng dưới.

  • Ra máu cục

Khi phá thai bằng thuốc bạn sẽ phải uống 2 viên thuốc: viên 1 có tác dụng chấm dứt sự phát triển của thai nhi, và viên thứ 2 nhằm co bóp tử cung và đẩy thai nhi ra ngoài. Sau lần uống viên 2 bạn sẽ cảm thấy có hiện tượng ra máu đông.

ra-mau-cuc-sau-khi-pha-thai

  • Sốt nhẹ, ớn lạnh

Do cơ thể phản ứng lại với công dụng của thuốc phá thai, bởi vậy, bạn không cần quá lo lắng khi uống thuốc phá thai xong bị sốt nhẹ và cảm thấy ớn lạnh.

  • Que thử thai lên 1 vạch

Nên dùng que thử thai để kiểm tra chính xác lại quá trình bỏ thai bằng thuốc có thành công hay không. Nếu que thử thai xuất hiện 1 vạch, tức là nồng độ hCG trong cơ thể bạn đã thấp, khả năng cao là bạn đã thành công.

Quý khách vui lòng liên hệ theo HOTLINE: 097 424 02 77 để được tư vấn chi tiết hơn về phương pháp phá thai bằng thuốc!

Theo dõi chúng tôi tại Google News

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *