6 loại thuốc không nên uống khi đang mang thai

So với người bình thường, lúc bệnh tật thậm chí có thể dễ dàng dùng thuốc khám chữa tuy nhiên đối với phụ nữ mang thai, tùy ý dùng thuốc có thể gây hại cho tình trạng sức khỏe của mẹ và thai nhi. Chính vì như thế các chuyên gia khuyến cáo, Một số loại thuốc không nên uống khi đang mang thai, trong trường hợp bắt buộc uống thuốc gì đều phải có sự chỉ dẫn của y bác sĩ.

Thuốc không nên uống khi có bầu gồm những loại gì?

thuoc-phu-nu-mang-bau-khong-nen-uong
Một số trong những loại thuốc đừng nên uống khi đang có bầu

Các loại thuốc sau chứa thành phần không hợp, mà thậm chí gây hại cho tình hình sức khỏe của mẹ & thai nhi được khuyến cáo không nên dùng khi mang thai. Trong tình huống bệnh nặng, Bác Sỹ sẽ xem xét sử dụng thuốc điều trị thay thế đáng tin cậy nhất đối với thai phụ.

1. Thuốc Ibuprofen

Đó là loại thuốc có công dụng giảm đau, hạ sốt, chống viêm, còn mặt khác còn có khả năng chống tập kết tiểu cầu. Đối với Aspirin thì tác dụng của Ibuprofen yếu hèn hơn, tuy nhiên đều không khớp lạm dụng quá cho phụ nữ mang thai. Đặc biệt ở phụ nữ mang thai mức độ cuối của thai kỳ, lạm dụng Ibuprofen có thể gây biến đổi cho tim thai, khiến cho đường ống trong thâm tâm thai đóng lại sớm, gây biến tướng cho tim, phổi. Nguy hiểm hơn, lạm dụng quá Ibuprofen có thể gây tử vong ở trẻ sơ sinh hoặc dị tật tim nguy hiểm.

2. Thuốc Naproxen

Naproxen là thuốc đỡ đau rất gần gũi, thường được sử dụng cho các tình huống viêm gân, đau nhức cơ bắp, đau đầu, đau bụng kinh khủng, sâu răng,… mặt khác, các trường hợp sưng cứng khớp, đau, viêm bao hoạt dịch, gout,… & các bệnh xương khác cũng có thể dùng Naproxen như loại thuốc chữa bệnh kháng viêm không steroid. Phụ nữ mang bầu được đề xuất không nên sử dụng thuốc này, bộ phận naproxen nguy hại gây sảy thai ví như sử dụng trong số những tháng đầu. Sử dụng Naproxen ở những tháng cuối gây giảm lưu thông máu đến bào thai, tác động đến sự phát triển của thai.

3. Thuốc Aspirin

Aspirin là 1 trong những bài thuốc chống viêm không steroid, có công dụng hạ sốt, giảm đau. Thuốc Asprin thường chống chỉ định khám chữa cho các trường hợp cảm ổm thông thường, nhức đầu,… tác dụng xuất sắc cho các đợt đau nhẹ đến đau vừa. Dù tác dụng chữa bệnh rất tốt tuy vậy Aspirin cũng rất được đề xuất không sử dụng cho phụ nữ mang thai. Ở mức độ có bầu đầu, sử dụng quá Aspirin liều cao thậm chí gây dị dạng khi sinh ra đã bẩm sinh. Lạm dụng Aspirin giữa những tháng cuối khiến cho chậm chu trình chuyển dạ, khiến đường ống dẫn động mạch đóng sớm nguy hiểm cho tình hình sức khỏe, gây chết thai.

4. Thuốc Ribavirin

Ribavirin là thuốc kháng virus thường được sử dụng điều trị trong bệnh viêm gan C, ốm xuất huyết do virus hoặc nhiễm virus hợp bào thở. Phụ nữ mang bầu trường hợp bận rộn các bệnh này cũng chớ nên sử dụng Ribavirin để điều trị. Thuốc được khuyến cáo chớ nên dùng khi mang ý định có thai trước 6 tháng, sự tích tụ phần tử khi hấp thụ qua da & phổi sẽ gây hại cho thai nhi. Việc hít bụi từ thuốc Ribavirin cũng gây công dụng tương tự bắt buộc phụ nữ mang bầu tuyệt vời và hoàn hảo nhất phải giảm thiểu sử dụng quá cũng tương tự tiếp xúc gần mang loại thuốc này.

5. Thuốc kháng sinh

Phụ nữ có bầu không may bị nhiễm trùng sẽ nên khám chữa có kháng sinh, tuy vậy hãy đi khám để bác sĩ kê thuốc chất kháng sinh an toàn có mẹ bầu. Việc chọn lựa thuốc chất kháng sinh thích nghi trong giai đoạn này sẽ suy xét dựa theo các yếu tố như: tuổi thai, loại chất kháng sinh, số giờ dùng thuốc, liều lượng, tình hình sức khỏe,…

Thuốc chứa chất kháng sinh không nên uống khi đang mang thai gồm:

  • Thuốc kháng sinh sulfa kết hợp với chất kháng sinh trimethoprim.

  • Kháng sinh levofloxacin và ciprofloxacin ảnh hưởng đến sự phát triển xương & cơ bắp của thai.
  • Thuốc kháng sinh Tetracycline đừng nên sử dụng sau tuần thai thiết bị 15.

  • chất kháng sinh Fluoroquinolones gây nguy cơ rách hoặc vỡ động mạch chủ, cải thiện nguy cơ tiềm ẩn sảy thai.

6. Thuốc điều trị mụn

Do thay đổi nội tiết tố và các luận điểm tình trạng sức khỏe mẹ bầu dễ nổi mụn hơn, rộng rãi trường hợp nổi mụn nặng nề khiến mẹ buộc phải biết đến thuốc khám chữa. Mặc dù thế, hãy luận bàn sở hữu bác sĩ về phương thuốc điều trị mụn trứng cá an toàn và tin cậy mà thậm chí dùng. Các thuốc trị mụn trứng cá chứa phần tử sau dị ứng sử dụng ở đàn bà mang thai:

  • Isotretinoin
  • Thuốc nội tiết, thuốc chất kháng sinh nhóm cyclin
  • thuốc dạng bôi trị mụn trứng cá nhóm retinoid

Để chắc khỏe lúc mang thai chớ nên uống những loại thuốc gì, các mẹ hãy thăm khám để đc các bác sĩ tư vấn cụ thể sở hữu tình huống của bản thân mình. Hi vọng bài viết một số loại thuốc không nên uống khi đang mang thai của Thuochanoi.net sẽ đem lại thông tin cần thiết cho các bạn.

Theo dõi chúng tôi tại Google News

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *