Dấu hiệu mang thai sớm

Đọc dấu hiệu mang thai để nhiều bạn nữ mới lớn còn thiếu kinh nghiệm trong vấn thai sản, có thể chăm sóc sức khỏe thai kỳ sớm, hoặc không thể tiếp tục có thể ra quyết định sớm.

Những dấu hiệu mang thai sớm là gì?

Những dấu hiệu có thai đến từ có thể của bạn

  • Máu báo có thai sớm:

dau-hieu-co-thai

Xuất hiện máu báo thai sau một tuần quan hệ

Khi trứng đã và tinh trùng gặp nhau và thụ thai thành công, lúc này, phôi thai sẽ đi lại ngược vào tử cung và bám vào thành tử cung. Trong giai đoạn ấy phôi thai vô tình làm cho niêm mạc tử cung thương tổn dẫn đến tình trạng xuất huyết, chảy máu âm đạo. Đây chỉ là dấu hiệu có thai tuần đầu tiên, ko gây đớn đau hay tai hại tới sức khỏe nên chị em ko cần buộc phải lo lắng.

Chị em thường dễ nhầm lẫn máu báo thai với ra máu kinh nguyệt tuy nhiên trường hợp lưu ý kĩ chị em sẽ nhận thấy máu báo thai chỉ là những đốm nhỏ ,màu đỏ tươi, hồng hoặc nâu và chỉ xuất hiện từ một – 2 ngày. Không phải thai phụ nào cũng xuất hiện máu báo thai, với các chị em đã có thai phổ biến lần, thì chỉ gặp hiện tượng  này ở lần mang thai thứ nhất hoặc lần với thai thứ hai.

Thế nhưng, theo những chuyên gia, ra máu âm đạo mang thể là dấu hiệu cảnh báo phổ biến bệnh lý hiểm nguy khác như: viêm nhiễm phụ khoa, Polyp tử cung, u xơ tử cung, ung thư cổ tử cung…Vì vậy, giả dụ thấy âm đạo chảy máu bất thường, chị em buộc phải đến ngay cơ sở y tế để được đánh giá tình trạng sức khỏe chính xác nhất

Trễ kinh – biểu hiện có thai sớm ngay từ tuần đầu

+ Trễ kinh là dấu hiệu thai sớm nhất sau một tuần quan hệ mà chị em có thể dễ dàng nhận mặt và bắt buộc lưu ý. Nếu chị em bị trễ kinh từ 7 – 10 ngày khi mà trước đó với quan hệ dục tình ko tiêu dùng bất kỳ giải pháp giảm thiểu thai nào thì khả năng sở hữu thai là vô cùng cao. Dấu hiệu sớm cho biết trứng và tinh trùng đã thụ thai thành công chính là trễ kinh. Tất cả phụ nữ lúc mang thai sẽ đều mang hiện tượng trễ kinh và chu kỳ kinh nguyệt sẽ ngưng hoàn toàn trong suốt công đoạn với thai, đây là hiện tượng sinh lý bình thường, ko làm tương tác đến sức khỏe của thai phụ và thai nhi.

dau-hieu-co-thai-som

Tuy nhiên, stress, lo âu kéo dài, làm việc quá sức hay mắc bắt buộc các bệnh lý tác động tới phụ khoa cũng là duyên cớ dẫn đến hiện tượng trễ kinh. Do đó, nếu hiện tượng trễ kinh xảy ra mà ko kèm thêm những triệu chứng thất thường nào khác thì ko thể khẳng định là dấu hiệu thai sớm, để kiên cố rằng đã sở hữu thai hay không bạn cần kiểm tra bằng que thử thai hoặc đi cực kỳ âm tại các phòng khám phụ khoa uy tín.

Thay đổi màu âm hộ và âm đạo – quầng vú

Ở trạng yên bình thường, màu  của cửa mình, âm đạo và quầng vú là màu hồng hoặc thâm nhẹ nhưng khi có thai do hoocmon Ostrogen và Progessteron tăng khiến cơ thể sinh nhiều sắc tố hơn làm cho cho âm hộ âm đạo chuyển sang màu tím đỏ thẫm. Đây là biểu hiện thai sớm nhất, thường trước lúc bạn nhận thấy những dấu hiệu khác và sẽ xuất hiện sau tuần 4 của kỳ thai

Cách phát hiện có thai bằng kết quả cận lâm sàng

Sử dụng que thử thai

Đây là phương pháp đơn giản có tính chính xác cao, dễ sử dụng và được các chị em sử dụng rộng rãi nhất. Que thử thai để đánh giá hoocmon Human Chorionic Gonadtropi ( viết tắt là HCG), hoocmon này được tiết ra từ nhau thai. Mỗi một hộp que thử thai bán trên thị trường đều có hướng dẫn sử dụng và cách đọc kết quả, các bạn đọc kỹ hướng dẫn sử dụng trước khi sử dụng.

que-thu-thai-loai-tot

Siêu âm Thai

Đây là phương pháp cho phép chuẩn đoán sớm từ tuần thứ 5, là phương pháp có độ chính xác cao, cho biết thai về tử cung hay chưa, số lượng phôi thai, sàng lọc trước sinh phát hiện các bệnh lý sớm. Nhiều trường hợp bệnh lý dị tật nặng nề dẫn đến quyết định phải bỏ thai ( dị dạng, thiếu chi, down… )

Xét nghiệm máu hoặc thử nước tiểu

Phương pháp này phát hiện rõ nồng độ hoocmon HCG trong máu hoặc nước tiểu.

Theo dõi chúng tôi tại Google News

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *