4 phương pháp phá thai an toàn hiện nay

Khi chị em mang thai ngoài ý muốn nhưng muốn phá thai, chị em đã tìm hiểu tất cả các phương pháp phá thai, chị em không biết là biện pháp nào là phá thai an toàn nhất? Hãy cùng chúng tôi tìm hiểu về 4 phương pháp phá thai an toàn hiện nay thông qua bài viết dưới đây nhé.

Cần chuẩn bị gì khi muốn phá thai an toàn?

Trước khi tiến hành phá thai, chị em cần chuẩn bị các vấn đề liên quan để đảm bảo an toàn cho bản thân như sau:

 • Cần chuẩn bị sức khỏe thật tốt ( chị em cần ăn uống đầy đủ chất dinh dưỡng để có một thể chất tốt nhất)
 • Biết chính xác số tuần thai là bao nhiêu và tình trạng thai kỳ
 • Chuẩn bị tâm lý tốt nhất và thoải mái nhất
 • Sử dụng dịch vụ ở địa chỉ uy tín, có chuyên viên y tế có năng lực chuyên môn tốt.

Rất nhiều chị em khi mang thai có tâm lý hoang mang nên bỏ qua các lưu ý này nên khi tìm đến giải pháp phá thai sẽ có thể không an toàn khi phá thai.

4-phuong-phap-pha-thai-an-toan

Tìm hiểu 4 phương pháp phá thai an toàn

Hiện nay, tại hầu hết các bệnh viện và cơ sở y tế chuyên khoa thường áp dụng 4 phương pháp phá thai an toàn như:

 • Phá thai bằng thuốc
 • Hút thai
 • Nạo thai
 • Phá thai bằng biện pháp HELEN

Đây là 4 phương pháp phá thai cơ bản được áp dụng nhiều nhất tại các bệnh viện và các cơ sở y tế chuyên khoa khi thai phụ cần chấm dứt thai kỳ.

Tìm hiểu về phá thai bằng thuốc

Phá thai bằng thuốc là phương pháp phá thai nội khoa được sử dụng các loại thuốc nhằm kích thích co bóp tử cung, từ đó đẩy thai ra ngoài cơ thể. Cách phá thai an toàn này chỉ có thể áp dụng cho bào thai có độ tuổi từ 7 tuần trở xuống.

Ưu điểm của phá thai bằng thuốc:

 • Chi phí phá thai bằng thuốc thấp, dễ thực hiện.
 • Hiệu quả cũng cao
 • Không có can thiệp trực tiếp tới tử cung.
 • Ít gây ra ảnh hưởng cho thai phụ.

Nhược điểm:

 • Không thể áp dụng được cho những người bị bệnh tim mạch, hen suyễn, huyết áp cao, thấp, máu khó đông.
 • Dễ xảy ra các phản ứng phụ như: nổi mề đay, mẩn ngứa, khó thở, tụt huyết áp,..
 • Có thể bị sót thai, sót nhau.
 • Thời gian phục hồi lâu.

Phương pháp Hút Thai

Hút thai là một trong những phương pháp phá thai đang được sử dụng tại các cơ sở y tế. Bác sĩ sử dụng 1 ống nhựa đưa qua cổ tử cung vào bên trong, một đầu ống nhựa nối với máy bơm để đưa bào thai ra ngoài.

Ưu điểm: Phương pháp hút thai được thực hành nhanh chóng sử dụng đối với các thai nhi và phải đảm bao thai phụ ko mắc phải các bệnh lý liên quan, hạn chế được các tác hại dẫn tới viêm nhiễm, tác động đến sức khỏe của thai phụ.

Nhược điểm: Hút thai sẽ ảnh hưởng vào tử cung sẽ gây ra nó bị co bóp và gây đớn đau cho thai phụ.

Phương pháp nạo và gắp thai

Nạo thai là phương pháp phá thai ngoại khoa mà sử dụng thuốc đình chỉ sự phát triển của thai trong buồng tử cung, sau đó sẽ sử dụng những công cụ y tế đưa vào tử cung để nạo, vét và gắp lấy phôi thai, nhau thai ra ngoài. Phương pháp này chỉ được sử dụng đối với các trường thai nhi gặp phải các biến chứng dị tật bẩm sinh hay người mẹ ko đảm bảo sức khỏe để có thể mang thai.

Phá thai bằng biện pháp Helen

Đối với những trường hợp lúc thai nhi đã lớn. Các chuyên gia bác sĩ sẽ tiến hành nạo phá thai bằng phương pháp Helen. Để thực hiện được quá trình phá thai này bác sĩ sẽ phải tiêm chất Oxytocin giúp co bóp tử cung để chuyển dạ và đưa thai nhi cũng như rau ra ngoài.

Vì thai nhi to nên tính hiểm nguy của phương pháp này khá cao, do đó chỉ có thể sử dụng đối với những trường hợp thai nhi bị dị tật hoặc thai không có đủ sức khỏe.

Bên cạnh đó, phá thai bằng phương pháp Helen phải được áp dụng tại những địa chỉ uy tín, an toàn, chất lượng, trang thiết bị phải tiên tiến, các bác sĩ phải có trình độ chuyên môn cao, nhiều năm trong lĩnh vực này. Có như thế thì mới giảm thiểu được nguy cơ ảnh hưởng đến sức khỏe sau này

Mọi thông tin chi tiết về cách phá thai an toàn và những điều cần lưu ý quý khách vui lòng liên hệ 0974 240 277 để được tư vấn.

Theo dõi chúng tôi tại Google News

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *