Tuổi thai bao nhiêu ngày có thể phá thai an toàn?

Tuổi thai bao nhiêu ngày có thể phá thai an toàn? là câu hỏi mà rất nhiều chị em quan tâm khi muốn phá thai. Thời gian để tiến hành phá thai rất quan trọng, nếu quá sớm hay quá muộn đều ảnh hưởng đến sức khỏe thai phụ. Vì vậy, chị em cần kiểm tra chính xác tuổi thai, sức khỏe thai phụ trước khi tiến hành phá thai để đảm bảo an toàn cho sức khỏe bản thân.

tuoi-thai-bao-nhieu-ngay-co-the-pha-thai-an-toan

Vậy tuổi thai bao nhiêu ngày có thể phá thai an toàn?

Trong khoảng thời gian 7 – 12 tuần sau khi mang thai là khoảng thời gian được các chuyên gia y tế đánh giá an toàn nhất khi tiến hành phá thai. Do ở thời gian này, bào thai còn khá nhỏ, việc tiến hành thủ thuật phá thai sẽ đơn giản hơn, ít gây tổn thương và chảy máu hơn.

Đối với thai từ 0 – 7 tuần: Ở độ tuổi này việc tiến hành phá thai có thể sẽ nguy hiểm. Trong thời gian này, bào thai mới hình thành, còn rất nhỏ dễ dẫn đến sót thai. Tuy nhiên, việc sử dụng thuốc phá thai 0 đến 7 tuần chuẩn theo Bộ Y Tế sẽ giúp giảm thiểu được những nguy cơ không đáng có.

Đối với thai càng lớn việc phá thai sẽ càng khó khăn và nguy hiểm hơn, vì vậy nếu có ý định phá thai thì chị em nên chuẩn bị tâm lí và quyết định càng sớm càng tốt.

Yếu tố ảnh hưởng đến phá thai an toàn

Phương pháp phá thai an toàn hay không, không chỉ phụ thuộc vào độ tuổi thai nhi mà còn phụ thuộc vào một số yếu tố khác như:

  1. Về bệnh viện hay cơ sở y tế thực hiện phá thai: Phải đảm bảo có đầy đủ các thiết bị y tế, kỹ thuật hiện đại đảm bảo chất lượng.
  2. Trình độ của bác sĩ: Đây là yếu tố quan trọng đảm bảo tiểu phẫu thành công hay thất bại. Trình độ chuyên môn và kinh nghiệm của bác sĩ thực hiện thủ thuật sẽ đảm bảo phá thai được an toàn. Thai phụ nên tìm đến những cơ sở uy tín, chất lượng, có bác sĩ chuyên khoa tay nghề cao để tiến hành phá thai.
  3. Sức khỏe của thai phụ: Đây là yếu tố chủ quan, trước và sau khi phá thai, để đảm bảo phá thai được thành công thai phụ nên chuẩn bị sẵn sàng về mặt sức khỏe và tâm lý. Giữ tâm lý ổn định, thoải mái và ăn uống đầy đủ, bồi bổ sức khỏe trước và sau khi phá tha sẽ giúp thủ thuật có tỉ lệ thành công cao hơn.
  4. Lựa chọn phương pháp phá thai: Hiện nay có rất nhiều phương pháp phá thai và không phải ai cũng có thể thực hiện phương pháp phá thai an toàn giống nhau. Vì vậy, bác sĩ sẽ tư vấn cho thai phụ phương pháp phá thai phù hợp, đảm bảo an toàn nhất.

Hi vọng bài viết Tuổi thai bao nhiêu ngày có thể phá thai an toàn? của Thuochanoi.net sẽ đem lại thông tin cần thiết cho các bạn. Nếu bạn còn những thắc mắc về phá thai an toàn có thể chat trực tiếp trên website hoặc liên hệ hotline 0974 240 277 để được tư vấn chi tiết hơn.

>>> Có thể bạn quan tâm: Các loại Thuốc phá thai 7 – 12 tuần đảm bảo an toàn.

Theo dõi chúng tôi tại Google News

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *