Thuốc phá thai trong bệnh viện là thuốc gì?

Thuốc phá thai trong bệnh viện hay còn gọi là phá thai nội khoa, dùng để thay thế thủ thuật nạo hút thai là sự hết hợp của 2 loại thuốc Mifepriston 200mg (mifestad 200mg ) và Misoprostol 200mcg

Thuốc phá Thai dùng cho thai bao nhiêu tuần, tỉ lệ thành công cao không?

Phá Thuốc phá thai thường dùng cho thai kì dưới 7 tuần (49 ngày ) tuổi. Việc xác định tuần tuổi của thai kì thường được dựa vào phương pháp siêu âm, hoặc có thể tính sơ bộ bằng việc tính chậm kinh. Tỉ lệ thành công của phương pháp phá thai bằng thuốc thường là 96-98%.

thuoc-pha-thai-mifestad-200mg-1-3

Các trường hợp có thai kỳ lớn hơn sẽ có phương  pháp phù hợp

Dùng thuốc phá thai như thế nào?

Thuốc phá thai được dùng sau khi bác sĩ tư vấn, thăm khám và giải đáp những thắc mắc của sản phụ. Sau khi thăm hỏi về tiền sử không có những bệnh liên quan đến rối loạn đông máu, dị ứng với các thành phần của thuốc , siêu âm thai đạt yêu cầu sản phụ sẽ được cho dùng thuốc phá thai , gồm hai loại thuốc là Mipepriston  200mg (mifestad 200 ) và Misoprostol 200mcg.

Lần 1: uống 01 viên Mifepriston 200mg

Lần 2 ( cách lần 48h) : uống 02 viên Misoprostol 200mcg

Khi đau bụng có thể sử dụng  thêm Paracetamol  500mg đế giảm đau (15g/1kg cân nặng)

Sau cỡ khoảng vài giờ sản phụ sẽ đau bụng , ra máu và ra thai ( có trường hợp lâu hơn )

Sau khi dùng thuốc phá thai bao lâu thì nên đi khám lại

Sau khi dùng thuốc phá thai để chấm dứt thai kỳ thì  chỉ cần 2-3 ngày sau là đã có thể siêu âm lại , qua hình ảnh siêu âm có thể đánh giá xem thai đã ra hết  hay chưa, còn sót rau hau không , qua đó đưa ra hướng xử trí tiếp theo.

Nếu sử dụng thuốc phá thai không hiệu quả như mong muốn , thì sẽ phải chuyển sang biện pháp nạo hút thai . Nếu giữ lại có thể có tình trạng dị tật không mong muốn .

Theo dõi chúng tôi tại Google News

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *