Ra máu sau phá thai nội khoa có sao không?

Hỏi: Triệu chứng ra máu sau phá thai nội khoa có sao không?

Chào bác sĩ,

Em có đến bệnh viện để phá thai nội khoa. Sau khoảng 1 tuần, em không còn thấy hiện tượng ra máu nữa. Khoảng 4 ngày tiếp theo, thì em có bị ra ít dịch vàng, mùi hôi, rồi lại hết. Đến 2 tuần sau, em lại ra máu trở lại, ngày đầu máu màu nâu có kèm ít vụn mô. Mấy ngày sau, máu tươi hơn kèm dịch nhầy và khá ít. Đến nay, máu lại ra màu nâu nhưng ít hơn, không sốt, đau bụng hay ngứa rát gì hết. Bác sĩ cho em hỏi triệu chứng ra máu sau phá thai nội khoa có sao không ạ?

Câu hỏi từ khách hàng ẩn danh

Trả lời

Được giải đáp bởi Bác sĩ chuyên khoa I Trần Thị Thu Hà – Bác sĩ Sản phụ khoa – Trung tâm Sức khỏe phụ nữ – Bệnh viện Đa khoa Quốc tế Vinmec.

Chào bạn,

Với câu hỏi “Triệu chứng ra máu sau phá thai nội khoa có sao không?”, bác sĩ xin giải đáp như sau:

Phương pháp phá thai bằng thuốc hiệu quả đình chỉ thai nghén tới 98%. Đây là một trong những phương pháp phá thai nội khoa đảm bảo được sự an toàn, phá thai bằng thuốc làm đình chỉ sự tiếp diễn của quá trình phát triển thai nghén tự nhiên, mà không can thiệp bởi thủ thuật.

trieu-chung-ra-mau-sau-pha-thai-noi-khoa

Sau phá thai nội khoa thường sẽ ra máu âm đạo trung bình 1-2 tuần do mô thai bị đào thải ra khỏi tử cung. Có một vài ngày bạn ra dịch vàng, mùi hôi thì bạn nên cẩn thận nguy cơ viêm nhiễm sau phá thai nội khoa. Bạn cần vệ sinh sạch hoặc rửa phụ khoa bằng Betadine Vaginal. Bạn dùng 1 nắp chai Betadine pha với 500ml nước rửa phụ khoa bên ngoài, nếu không có dị ứng Betadine. Sau rửa vệ sinh thì lượng máu sẽ giảm dần sau đó, có thể ra rất ít hay nhỏ giọt trong vài tuần tiếp theo hoặc cho đến có kinh nguyệt trở lại. Thường có kinh trở lại sau 1 tháng ở người kinh nguyệt đều.

Nếu có thể thì tốt nhất bạn nên khám và siêu âm kiểm tra lại. Còn nếu đang dịch không đi được thì bạn nên rửa phụ khoa theo hướng dẫn và theo dõi. Nếu có các triệu chứng khác như sốt, đau bụng, ra máu âm đạo kéo dài hoặc nhiều thì bạn nên đi khám kiểm tra ngay.

Như vậy, Triệu chứng ra máu sau phá thai nội khoa là một triệu chứng hết sức bình thường mà ai khi phá thai cũng gặp phải. Nếu bạn còn thắc mắc về phá thai nội khoa, bạn có thể liên hệ 0974 240 277 để được tư vấn thêm.

Nguồn tham khảo: Vinmec.com

Hi vọng bài viết Ra máu sau phá thai nội khoa có sao không? của Thuochanoi.net sẽ đem lại thông tin cần thiết cho các bạn. Mọi thắc mắc quý khách vui lòng liên hệ Hotline 0974 240 277 để được tư vấn chi tiết hơn.

Theo dõi chúng tôi tại Google News

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *