Phương pháp phá thai an toàn trong tháng đầu thai kỳ

Theo những BS chuyên sản khoa cho biết: Thời gian phá thai an toàn nhất là thai từ 4 – 10 tuần tuổi, tùy thuộc vào từng tình hình sức khỏe thai phụ và độ tuổi của thai nhi sẽ có những liệu pháp phá thai an toàn khác nhau. Bài viết sau đây chúng tôi cung cấp thông tin chi tiết về các phương pháp phá thai an toàn trong tháng đầu tiên.

Phương pháp phá thai tháng đầu tiên an toàn

Thông thường, chị em biết mình mang thai sau khoảng thời gian xuất hiện những dấu hiệu như: Chậm kinh, buồn nôn, cảm cúm, hay mệt mỏi, ốm nghén,… những biểu hiện này xuất hiện ngay trong thời điểm tháng đầu tiên. Bởi vì thế, hầu hết chị em sẽ tiến hành phá thai trong khoảng thời gian này.

phuong-phap-pha-thai-an-toan-trong-thang-dau-tien

Đối với thai nhi 4 tuần tuổi, bây giờ tại các cơ sở y tế thường khuyến cáo áp dụng 1 trong 2 phương pháp phá thai là: Phá thai bằng thuốc và hút thai.

Tìm hiểu phương pháp phá thai trong tháng đầu thai kỳ

Phương pháp phá thai bằng thuốc

Đây là phương pháp phá thai nội khoa, uống thuốc để đưa thai nhi ra bên ngoài an toàn. Phá thai bằng thuốc thường áp dụng đối với thai nhi dưới 7 tuần tuổi, mặc dù thế thai phụ bắt buộc phải đảm bảo tình hình sức khỏe, không mắc các tình trạng bệnh như: Tim mạch, máu khó đông, thai ngoài tử cung, thiếu máu nặng, gan, tiểu đường,…

pha-thai-an-toan-trong-thang-dau-tien

Ưu điểm của phá thai bằng thuốc là: An toàn, ít biến chứng, không dùng công cụ ngoại khoa, hạn chế được những nguy hại gây viêm nhiễm và tổn thương cho tử cung, thuốc phá thai 1 tháng dễ sử dụng, bí mật, phục hồi sức khỏe nhanh chóng và kịp thời.

Nhược điểm của phá thai bằng thuốc: Thai phụ thậm chí gặp một số phản ứng đi kèm của thuốc như buồn nôn, đau đầu và chóng mặt, đau bụng, bị chảy máu âm đạo kéo dài ( khoảng 7 – 10 ngày).

Liệu pháp hút thai

Hút thai là phương pháp phá thai khoa ngoại, được áp dụng cho trường hợp thai dưới 8 tuần tuổi và đã vào trong tử cung. Có biện pháp này, bác sĩ sẽ đưa dụng cụ hút thai vào tử cung, công cụ này đc nối có máy hút tay hoặc hút điện & đưa thai nhi ra ngoài qua đường ống hút. Thủ pháp tiến hành trong 15 – 20 phút, do BS chuyên khoa đích thân thực hiện.

Thủ thuật này phải được thực hiện tại phòng tiểu phẫu vô trùng, các thiết bị được đảm bảo sát trùng sạch sẽ, do bác sĩ có tay nghề cao thực hiện để nhằm đảm bảo không xảy ra tình trạng viêm nhiễm hay biến chứng trong quá trình thực hiện. Bởi vậy, chị em nên chú ý lựa chọn cơ sở y tế uy tín, đảm bảo những tiêu chuẩn để thực hiện hút thai an toàn.

Trên đây là 2 cách phá thai trong tháng đầu tiên an toàn mà chị em có thể lựa chọn. Tuy nhiên, phá thai dù bằng phương pháp hút thai hay phá thai bằng thuốc trong tháng đầu cũng sẽ ảnh hưởng đến tâm lý và sức khỏe của chị em. Bởi vậy, chị em nên suy nghĩ kỹ trước khi quyết định.

Hy vọng bài viết sẽ giúp chị em có thể lựa chọn cho mình phương pháp phá thai trong tháng đầu tiên an toàn và phù hợp nhất. Nếu các bạn còn thắc mắc có thể gọi đến hotline 097 424 02 77 để được tư vẫn miến phí từ các chuyên gia.

Theo dõi chúng tôi tại Google News

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *