Hỏi Đáp: Phá thai 3 tháng đầu bằng biện pháp nào an toàn?

Câu Hỏi: Phá thai 3 tháng đầu bằng biện pháp nào an toàn?

Chào bác sĩ, cháu là sinh viên năm thứ nhất. Cháu không may mang thai ngoài ý muốn, thai đến nay đã được 3 tháng tuổi. Vì lí do cả hai đều còn đang đi học nên cháu muốn phá thai an toàn. Vậy bác sĩ cho cháu hỏi, biện pháp phá thai 3 tháng đầu nào an toàn? Cháu cảm ơn.

Trả lời:

Về câu hỏi của bạn, phá thai 3 tháng đầu bằng biện pháp nào an toàn nhất? Để chọn được biện pháp phá thai an toàn, phù hợp với tình trạng của bạn, bạn cần phải đến cơ sở y tế để kiểm tra sức khỏe để xác định chính xác độ tuổi, kích thước thai nhi.

pha-thai-3-thang-dau

Trước tiên để phá thai đảm bảo an toàn và không xảy ra những biến chứng nguy hiểm nào, bạn nên chú ý:

– Khi có ý định phá thai, nên đến quyết định sớm.

– Giữ tâm lý thoải mái, chuẩn bị tốt sức khỏe và tâm lý.

Biện pháp phá thai 3 tháng đầu an toàn

Hiện nay có rất nhiều biện pháp phá thai được áp dụng cho thai 3 tháng đầu tức từ 7 tuần đến 12 tuần tính từ ngày cuối của chu kỳ kinh nguyệt cuối cùng như:

Biện pháp phá thai bằng thuốc

Đây là phương pháp phá thai nội khoa được nhiều chị em sử dụng hiện nay. Phương pháp này sử dụng phối hợp hai loại thuốc Mifepristone 200mg và Misoprotol 200mcg nhằm kích thích bong chóc thai nhi khỏi tử cung, co bóp tử cung, đưa thai ra ngoài giống như hiện tượng sảy thai tự nhiên.

thuoc-pha-thai-3-thang-dau

Phá thai bằng thuốc áp dụng đối với thai phụ không mắc các bệnh về tim mạch, thiếu máu nặng, máu khó đông,… Tỉ lệ thành công cao 95 – 98%.

Ưu điểm: Phá thai bằng thuốc khá an toàn, không tác động trực tiếp vào tử cung bởi vậy tránh được những nguy cơ gây tổn thương tử cung. Chi phí thấp, dễ dàng thực hiện, bí mật.

Nhược điểm: Có một số tác dụng phụ sau khi sử dụng thuốc như hoa mắt, chóng mặt, buồn nôn, nôn, chảy máu, rong kinh, đau bụng. Tuy nhiên những triệu chứng này sẽ giảm dần sau vài ngày, thai phụ nên chú ý nghỉ ngơi.

>>> Xem thêm: Địa chỉ mua thuốc phá thai an toàn ở đâu?

Biện pháp hút thai

Hút thai là thủ thuật sử dụng dụng cụ hút ống hút hoặc bơm hút, để đưa thai ra ngoài, chấm dứt sự phát triển của thai nhi. Áp dụng đối với thai từ 6 đến 12 tuần tuổi, an toàn nhất là 7 tuần tuổi.

hut-thai-3-thang-dau

Thông thường, phương pháp này được thực hiện trong 10 – 15 phút. Sau khi được kiểm tra sức khỏe, tình trạng thai nhi bác sĩ chuyên khoa sẽ trực tiếp tiến hành tiểu phẫu. Với phương pháp này, bác sĩ thực hiện có vai trò vô cùng quan trọng, quyết định việc phá thai có thành công hay không. Bởi vậy, bạn nên thai phụ nên chú ý tìm đến cơ sở y tế uy tín, chất lượng đảm bảo để thực hiện.

Trong khi tiến hành thủ thuật sẽ khá đau, do dụng cụ tác động vào tử cung để đưa thai nhi ra ngoài. Tỉ lệ thành công là 98%, sau 2 tuần bạn cần đến cơ sở y tế để kiểm tra lại.

Trên đây là 2 phương pháp phá thai trong 3 tháng đầu thai kỳ. Nếu bạn còn thắc mắc có thể liên hệ Hotline 0974 240 277 để được tư vấn.

Theo dõi chúng tôi tại Google News

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *